แกรนด์โครเอเชีย

GRAND CROATIA 2020

เอกสารยื่นวีซ่าออสเตรียและโครเอเชีย (จำนวน 2 ชุด)

*ท่านที่เคยถูกปฏิเสธวีซ่าเข้ายุโรป กรุณาแจ้งฝ่ายขายก่อนจองทัวร์
**กรณีที่ท่านมีวีซ่าแล้ว และไม่รู้ หรือไม่แน่ใจว่าวีซ่าที่มียังสามารถใช้เดินทางได้หรือไม่ กรุณาส่งหน้าวีซ่าแจ้งให้ทางบริษัททราบเพื่อตรวจสอบความถูกต้องใช้ได้หรือไม่

1.       หนังสือเดินทาง (PASSPORT) ที่เหลืออายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน มีหน้าว่างคู่ที่ยังไม่ประทับตรา 2 หน้าขึ้นไป โปรดตรวจดูอย่างละเอียด และหนังสือเดินทางมีการชำรุด เช่น รอยเย็บพาสปอร์ตฉีกขาด มีรอยติดกาวไม่สามารถใช้ได้ทุกกรณี
2.       รูปถ่ายสี หน้าตรง ห้ามสวมแว่นสายตาและคอนแทคเลนส์, ห้ามยิ้มเห็นฟัน, ห้ามสวมต่างหูและตกแต่งภาพ พื้นหลังฉากสีขาวเท่านั้น ขนาด 3.5 X 4.5 เซนติเมตร ขนาดของใบหน้าต้องมีขนาดใหญ่ 80% ของพื้นที่ ต้องรวบผมให้เห็นใบหูและคิ้วทั้ง 2 ข้างและต้องเห็นไหล่ทั้ง 2 ข้าง จำนวน 4 รูป ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน
3.       หลักฐานการทำงาน (จำนวน 2 ชุด) ในการออกจดหมายรับรอง กรุณาระบุ “To whom it may concern” แทนการใช้ชื่อของแต่ละสถานทูต
–    เจ้าของบริษัท : ใช้หนังสือจดทะเบียนบริษัทฯ, หนังสือจดทะเบียนห้างหุ้นส่วน (ต้องมีอายุไม่เกิน 90 วันนับจากวันที่นัดยื่นวีซ่า)
–    เจ้าของร้านค้า : ใช้ทะเบียนพาณิชย์ (ทพ. 4, พค. 0403)
–  พนักงานบริษัทฯ : ใช้หนังสือรับรองการทำงานจากสถานที่ทำงานเป็นภาษาอังกฤษ ระบุวันที่ออกจดหมาย ตำแหน่ง อัตราเงินเดือน วันเข้าทำงานและวันที่อนุญาตให้ลางาน (ต้องมีอายุไม่เกิน 30 วันนับจากวันที่นัดยื่นวีซ่า)
–  ข้าราชการ : ใช้หนังสือรับรองตำแหน่งจากหน่วยงานฉบับภาษาอังกฤษ (ต้องมีอายุไม่เกิน 30 วันนับจากวันที่นัดยื่นวีซ่า)
–  กรณีเกษียณอายุราชการ ถ่ายสำเนาบัตรข้าราชการบำนาญ
–  นักเรียน/นักศึกษา : หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษา ระบุชั้นเรียน วันที่เดินทางและวันที่ออกหนังสือ  ฉบับภาษาอังกฤษ
–  ประกอบอาชีพอิสระ : ใช้เอกสารการเสียภาษี พิมพ์จดหมายรับรองตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ ระบุรายได้ต่อเดือน
4.     หลักฐานการเงิน (จำนวน 2 ชุด)
รายการเดินบัญชีออมทรัพย์ (Statement) 3 เดือนจากธนาคารหรือสำเนาสมุดบัญชีออมทรัพย์ 3 เดือนติดต่อกัน
ถ้าบุคคลที่ขอวีซ่ามีอาชีพ ต้องมีรายการเดินบัญชีออมทรัพย์ (Statement) 3 เดือนจากธนาคารยื่นประกอบด้วยทุกกรณี
กรณีให้บุคคลในครอบครัวเดียวกัน รับรองค่าใช้จ่ายให้กับผู้เดินทาง ต้องมีสำเนาทะเบียนบ้าน ของผู้เดินทางและผู้รับรองค่าใช้จ่าย เพื่อแสดงความสัมพันธ์ บัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์ไม่สามารถใช้ยื่นวีซ่าได้
5.     สำเนาทะเบียนสมรส / สำเนาทะเบียนหย่า / สำเนาใบมรณะบัตร / เอกสารเพิ่มเติมกรณีอื่น ๆ
6.     สำเนาทะเบียนบ้าน / สูติบัตร (สำหรับเด็กต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์) 
7.     หนังสือยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศ (ในกรณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ไม่ได้เดินทางกับพ่อและแม่ / จำนวน 2 ชุด)

** ต้องไปขอหนังสือยินยอมจากที่ว่าการเขตหรืออำเภอเท่านั้น และระบุชื่อบุคคลที่เด็กจะเดินทางไปด้วย และความสัมพันธ์ของผู้เดินทางที่มีต่อเด็ก พร้อมสำเนาหนังสือเดินทางและสำเนาบัตรประชาชนของบิดาและมารดา
**กรณีบุตรอยู่ในความดูแลของบิดาหรือมารดาฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จะต้องมีหนังสือรับรองการปกครองบุตร และเอกสารการหย่าร้างต้องมีข้อความระบุว่ามีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว
** กรุณาแจ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือของทุกท่านให้ทราบ เพื่อสะดวกในการกรอกเอกสารยื่นวีซ่าและการติดต่อ
– การพิจารณาว่าจะได้รับวีซ่าหรือไม่ เป็นดุลยพินิจของสถานทูตเท่านั้น มิใช่บริษัททัวร์ การเตรียมเอกสารที่ดีและถูกต้อง จะช่วยให้การพิจารณาผลวีซ่าของท่านง่ายขึ้น
– สำหรับผู้เดินทางที่ศึกษาและทำงานอยู่ต่างประเทศ จะต้องดำเนินเรื่องขอวีซ่าที่ประเทศที่ตนเองพำนักอยู่เท่านั้น
– กรณีที่ผู้เดินทางต้องใช้หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ระหว่างการยื่นวีซ่า กรุณาแจ้งบริษัทให้ทราบก่อนล่วงหน้าก่อนการยื่นวีซ่า และกรณีที่ท่านต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่า หรือนำหนังสือเดินทางกลับมายื่นวีซ่าไม่ทัน ท่านจะต้องทำการยื่นวีซ่าเดี่ยว

จองทัวร์
ค้นหาทัวร์