ยุโรปไอซ์แลนด์-ฟินแลนด์ A (ปีใหม่)

GRAND ICELAND-FINLAND A

เอกสารยื่นวีซ่าฟินแลนด์ (จำนวน 1 ชุด)
** เอกสารทุกชุดที่มีชื่อภาษาอังกฤษของผู้เดินทาง จะต้องตรงกับหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ทุกตัวอักษร **

  1. หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) เหลืออายุใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน (มีหน้าว่างที่ยังไม่ประทับตรา 4 หน้าขึ้นไป) โปรดตรวจดูอย่างละเอียด (ถ้ามีเล่มเก่าโปรดแนบมาด้วย)
  2. รูปถ่ายสีขนาด 1.5x2 นิ้ว หรือ 3.5x4.5 เซนติเมตร หรือ มีขนาดเท่ารูปหน้าในหนังสือเดินทาง (PASSPORT) จำนวน 2 รูป (ไม่สวมแว่นตา หน้าตรง และฉากหลังสีขาวเท่านั้น) **ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 เดือน  อัดจากฟิล์มหรือ       โพลารอยด์เท่านั้น  (หน้าตรง เน้นใบหน้า ไม่เน้นลำตัว) ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 เดือน  อัดจากฟิล์มหรือโพลารอยด์เท่านั้น
  3. หลักฐานการงาน(จดหมายรับรอง กรุณาระบุ “TO  WHOM  IT  MAY  CONCERN”แทนการใช้ชื่อของแต่ละสถานฑูต)
    – พนักงานบริษัท ใช้หนังสือรับรองจากสถานที่ทำงานเป็นภาษาอังกฤษ ระบุตำแหน่ง อัตราเงินเดือน และวันเข้าทำงาน
    – ข้าราชการ ใช้หนังสือรับรองตำแหน่งจากต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ (ไม่จำเป็นต้องระบุว่าไปต่างประเทศ) กรณีเกษียณอายุ ใช้สำเนาบัตรข้าราชการบำนาญ
    – เจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า และหนังสือรับรองจดหมายจดทะเบียนหุ้นส่วน กรณีไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการเสียภาษี
    – นักเรียน / นักศึกษา หนังสือรับรองจากสถานการศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ ระบุชั้นเรียน
  4. หลักฐานการเงิน 
    -กรณีมีบัญชีส่วนตัว ใช้ BANK STATEMENT พร้อมตราประทับจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด บัญชี ออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น โดยต้องอัพเดทภายใน 1 เดือน
    -กรณีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องใช้บัญชีส่วนตัว BANK STATEMENT พร้อมตราประทับจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด บัญชีออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น โดยต้องอัพเดทภายใน 1 เดือน
    -กรณีไม่มีบัญชีส่วนตัว ให้บุคคลอื่นหรือบุคคลในครอบครัวทำหนังสือรับรองการันตี BANK CERTIFICATE โดยออกจากธนาคารเป็นภาษาอังกฤษ โดยระบุชื่อผู้ยื่นให้ชัดเจน เอกสารตัวจริงเท่านั้น และ BANK STATEMENT พร้อมตราประทับจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด บัญชีออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น โดยต้องอัพเดทภายใน 1 เดือน BANK STATEMENT ย้อนหลัง 6 เดือน
    -เอกสารกองทุน หรือใบเล่นหุ้นต่างๆ ใช้ไม่ได้ทุกกรณี สถานทูตต้องการดูความเคลื่อนไหวทางการเงินเป็นหลัก
  5. สำเนาทะเบียนบ้าน  
  6. สำเนาสูติบัตร ในกรณีที่อายุต่ำกว่า 18 ปี
  7. สำเนาใบสำคัญสมรส , หรือหย่า (กรณีที่สมรสแล้ว หรือหย่าแล้ว)
  8. สำเนาใบสำคัญเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล (ถ้ามี)
  9. หนังสือยินยอมให้เด็กเดินทางไปต่างประเทศ ในกรณีที่เด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ไม่ได้เดินทางกับบิดาและมารดา หรือ เดินทางไปกับท่านใดท่านหนึ่ง ทำที่เขต หรืออำเภอเท่านั้น พร้อมสำเนาบัตรประชาชน
    * การพิจารณาว่าจะให้วีซ่าหรือไม่ เป็นดุลยพินิจของสถานฑูต มิใช้บริษัททัวร์ การเตรียมเอกสารที่ดีและถูกต้อง จะช่วยให้การพิจารณาง่ายขึ้น (เอกสารที่ยุ่งยากมากมายไม่ได้เป็นความต้องการของบริษัทฯ แต่ประการใด)
จองทัวร์
ค้นหาทัวร์